QUỐC HƯƠNG FOOD - TỔNG HỢP CÁC MÓN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ MỰC NANG

29/08/2023
Trổ Tài Ẩm Thực

Mực biển là một loại hải sản không những giàu dưỡng chất mà còn có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong đó, mực nang nướng sa tế là một món được nhiều người tìm kiếm. Bài viết này, THỰC PHẨM QUỐC HƯƠNG sẽ giới thiệu đến mọi người một số một số món ngon được chế biến từ mực nang mà bạn có thể yêu thích:

1. Mực nang nướng mỡ hành: Mực nang được làm sạch, tẩm ướp gia vị và nướng chín tới. Hành tây và mỡ hành được thêm vào để tạo thêm hương vị.

Mực nang nướng mỡ hành

 

2. Mực nang xào sả ớt: Mực nang thái lát mỏng, xào cùng sả và ớt để tạo ra món ăn cay nồng và thơm ngon.

Mực nang xào sả ớt

 

3. Mực nang nướng muối ớt: Mực nang được nướng chín tới và thoa muối ớt lên bề mặt để tạo sự hòa quyện giữa cay và mặn của mực.

Mực nang nướng muối ớt

 

4. Mực nang chiên bột: Mực nang được ướp gia vị, nhúng vào bột chiên và chiên giòn. Món này thường được ăn với sốt me chua ngọt.

Mực nang chiên bột

 

5. Mực nang nấu canh chua: Mực nang thái sợi mỏng và nấu trong nồi canh chua cùng với rau cải và các thành phần khác.

Mực nang nấu canh chua

 

6. Mực nang trộn gỏi: Mực nang thái lát mỏng trộn cùng với rau sống, gia vị và nước mắm để tạo thành món gỏi ngon miệng.

Mực nang trộn gỏi

 

7. Mực nang xào rau củ: mực nang thái lát mỏng xào chung với ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ và bông cải sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời mà bạn sẽ khó có thể quên được.

Mực nang xào rau củ

 

Hãy nhớ rằng cách chế biến món ngon từ mực nang có thể linh hoạt và phong phú, tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của bạn.

Chia sẻ

Bài viết liên quan